Tin tức

Các nhãn hiệu xì gà Cuba nổi tiếng thế giới

26-08-2015 00:04:15, Lượt xem: 1424

Xì gà Cohiba

 

xì gà cohiba

 

 

Cohiba là thương hiệu xì gà Cuba hàng đầu của Habanos. Nó được ra mắt vào năm 1966 để phục vụ cho tổng thống Fidel Castro và được sản xuất ở nhà máy El Laguito một các bí mật tại thời điểm đó nhưng nay đã nổi tiếng trên toàn thế giới. Ban đầu, nó chỉ được sử dụng ở Cuba như là những tặng phẩm cho các vị nguyên thủ quốc gia trong những chuyến thăm ngoại giao. Kể từ năm 1982, Cohiba được phát hành ra thị trường với số lượng hạn chế. Cái tên Cohiba xuất phát từ một từ Ấn Độ cổ là “Taino” ám chỉ những chùm lá thuốc mà Columbus lần đầu tiên nhìn thấy, được hút bởi những người dân Cuba bản xứ, là dạng cigar được biết đến đầu tiên. Những lá thuốc để làm cigar Cohiba là “những lá được tuyển chọn từ những cuộc tuyển chọn” từ năm cánh đồng Vegas Finas de Primera tốt nhất ở San Juan y Martinez và miền San Luis trong vùng Vuelta Abajo. Một điểm độc đáo của xì gà Cohiba đó là hai trong số các lá lọc, seco và ligero, phải trải qua sự lên men ba lần trong các thùng rượu để làm cho sự pha trộn thêm mịn màng.
 

Có ba dòng xì gà Cohiba riêng biệt đó là: dòng Clasica được giới thiệu vào năm 1966 và 1989, dòng 1492 được bán ra vào năm 1992 để kỷ niệm 500 năm chuyến đi lịch sử của Columbus và dòng cuối cùng là Maduro 5. Tất cả các loại cigar Cohiba đều được làm hoàn toàn thủ công bằng tay với lá quấn dài.

 

Xì gà Bolivar

 

xì gà bolivar của cuba

Simon Bolivar là một trong những nhân vật lịch sử vĩ đại ở thế kỷ 19, người đã giải phóng phần lớn Nam Mỹ khỏi ách thống trị của Tây Ban Nha. Thương hiệu xì gà Bolivar được ra mắt vào năm 1902 và hiện nay đặt cơ sở ở nhà máy Partagas, trung tâm thành phố Havana. Chẳng ngạc nhiên khi mà một điếu Habano được đặt tên theo một nhân vật quyền lực lại có độ mạnh tương xứng với sức mạnh của ông.

 

Cigar Bolivar là một trong những xì gà Habanos mạnh nhất và có kích cỡ lớn nhất. Sự phong phú của hương vị khi pha trộn những cây thuốc lá vùng Vuelta Abajo khiến nó trở thành một trong những thương hiệu được săn đón nhất bởi những người hút cigar kinh nghiệm. Tất cả các loại đều được làm thủ công bằng tay với lá cuốn dài.

 

Xì gà Partagas

 

xì gà partagas của cuba

Nếu như có một nhà máy sản xuất xì gà nổi tiếng ở Havana thì đó chính là Partagas. Bạn có thể tìm thấy nó ở số 520 đường Industria, ngay phía sau tòa nhà Capitol, ở giữa trung tâm thành phố. Nhà máy này được mở cửa vào năm 1845 bởi Don Jaime Partagas và bắt đầu sản xuất những điếu cigar mang tên ông kể từ đó. Một điếu xì gà Partagas được nhận ra ngay bởi mùi vị đậm cùng hương thơm của đất. Đặc trưng trong cách pha trộn của nó bắt nguồn từ sự lựa chọn những cây thuốc lá từ vùng đất Vuelta Abajo nhằm tạo nên sự phong phú của mùi vị và hương thơm.

Xì gà Partagas có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Những loại được biết đến nhiều nhất là Serie D No.4, Lusitania và 8-9-8, là điếu cigar được đặt tên theo cách mà nó được sắp xếp trong hộp. Tất cả các điếu xì gà đều được làm hoàn toàn thủ công bằng tay với lá quấn dài, ngoại trừ hai loại được làm bằng máy.

 

Xì gà Montecristo

 

xì gà montecristo của cuba

Montecristo là thương hiệu xì gà nổi tiếng nhất và có lẽ là được đánh giá cao nhất của Habanos trên thế giới. Nó tạo nên chuẩn mực để những người hút xì gà Habanos đánh giá những thương hiệu khác. Tên của thương hiệu được lấy cảm  hứng từ người anh hùng trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Bá tước Montecristo” của đại văn hào Alexandre Dumas, là cuốn tiểu thuyết ưa thích của các Torcedores (những người cuộn cigar) tại nhà máy ở Havana Cuba nơi nó được thành lập vào năm 1935. Ngày nay, chuỗi những sản phẩm cigar của thương hiệu này, mà ban đầu chỉ gói gọn trong một nhóm hẹp được đánh số từ 1 đến 5, đã đáp ứng được mọi nhu cầu của những người đam mê cigar Cuba ở mọi cấp độ từ Montecristo A vĩ đại cho đến Joyitas nhỏ bé.

Sự pha trộn cân bằng một cách hoàn hảo của cigar Montecristo được tạo ra bởi những lá thuốc được lựa chọn cẩn thận từ vùng Vuelta Abajo, quê hương của những cây thuốc lá tốt nhất thế giới. Mùi vị từ trung bình đến mạnh cùng với hương thơm đặc trưng đã hấp dẫn cả những người hút cigar kinh nghiệm lẫn những người mới bắt đầu. Tất cả các loại của xì gà Montecristo đều được làm thủ công bằng tay với lõi dài.

 

Xì gà H.Upmann

 

xì gà h. upmann của cuba

 Herman Upmann là một chủ nhà băng người Đức say mê cigar Cuba đến mức đã chuyển đến Havana sinh sống vào năm 1844 và bắt đầu công việc kinh doanh ở đây như là một chủ nhà băng và đồng thời là một nhà sản xuất thuốc lá. Nhà băng của Herman đóng cửa vào đầu những năm 1920 nhưng những điếu xì gà của ông vẫn tiếp tục được sản xuất như là một điếu xì gà Habano có mùi vị tao nhã với độ mạnh từ nhẹ đến trung bình. H. Upmann là một thương hiệu được săn đón bởi những người thích cigar bởi hương vị rất mạnh. Lá bọc của nó có màu tối hơn hẳn so với những thương hiệu khác, nhằm làm nổi bật mùi vị và hương thơm ngào ngạt của nó, vừa ngọt ngào lại vừa cay cay.

Thương hiệu xì gà này đã rất thành công vào thế kỉ trước ở Đức nơi mà những điếu xì gà H. Upmann được phục vụ trong những chiếc khay bạc. Và cho đến ngày nay nó vẫn là thương hiệu được yêu thích nhất ở Anh và Châu Âu. Nhà máy H. Upmann ngày nay là công ty mẹ của Habanos Montecristo, Diplomaticos danh tiếng cũng như là nơi sáng lập nên công ty H. Upmann. Tất cả đều là những điếu cigar Cuba thượng hạng có bề ngoài đẹp với nhiều kích cỡ đa dạng.

 

Xì gà Hoyo de Monterrey

 

xì gà hoyo de monterrey của cuba

Hoyo de Monterrey có nguồn gốc từ thị trấn San Luis y Martinez, nằm ở trung tâm của vùng trồng thuốc lá Vuelta Abajo. Từ đây, có thể đến được đồn điền của Hoyo de Monterrey thông qua một cánh cổng trên quảng trường chính của thị trấn có khắc dòng chữ “Hoyo de Monterrey. Jose Gener. 1860”. Hoyo có nghĩa đen là một “cái hố” mà ở đây hàm ý muốn nói đến vị trí thấp ngang mực nước biển của đồn điền bên hai bờ phì nhiêu của con sông San Juan y Martinez. Jose Gener, một người Catala, lần đầu tiên sử dụng tên đồn điền của mình để đặt cho một thương hiệu xì gà của Habanos vào năm 1865.

 

Hương vị của cigar Hoyo de Monterrey khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với những ai tìm kiếm một điếu Habano mảnh mai nhưng thơm ngon, có mùi vị nhẹ hơn nhưng có sự tao nhã và kết hợp tuyệt vời. Những loại nổi tiếng nhất của thương hiệu xì gà này là Double Corona và Epicure số 1 và 2 nhưng cũng có một dòng cigar có kích thước tiêu chuẩn và thon nhỏ được biết đến với tên gọi Le Hoyo. Tất cả các dòng đều được làm thủ công với lõi dài.

 

Xì gà Jose L. Piedra

 

xì gà jose l. piedra của cuba

Những điếu cigar Jose La Piedra được cuộn thành từ những cây thuốc lá được trồng ở tỉnh Pinar del Rio. Chúng từng là loại xì gà ưa thích của nhiều thế hệ tại địa phương nhưng hiện nay đã được bán rộng rãi trên thế giới. Những điếu xì gà Jose La Piedra có hương vị tươi mới và được tạo ra rất tự nhiên. Tất cả đều được cuộn và đóng gói thành bó để giữ nguyên vị tươi cũng như chất lượng tuyệt hảo của chúng.

 

Xì gà Vegas Robaina

 

xì gà vegas robaina của cuba

Gia đình Robaina đã trồng thuốc lá từ năm 1845 trên những cánh đồng của họ ở Cuchillas de Barbacoa trong khu vực San Luis thuộc vùng trồng thuốc lá Vuelta Abajo. Cigar Vegas Robaina được giới thiệu vào năm 1997 như là một tặng phẩm để bày tỏ lòng tôn kính với tài năng huyền thoại của vị tộc trưởng Don Alejandro Robaina của gia đình (ông đã qua đời vào năm 2010), hình ảnh của ông cũng xuất hiện trên mỗi hộp đựng cigar.

Họ không chỉ thể hiện sự tôn kính đối với ông mà còn với gia đình ông và cộng đồng những những người nông dân vĩ đại đã tạo nên danh tiếng của Habanos. Tất cả năm loại vitola của thương hiệu xì gà Vegas Robaina được bọc bởi lá lấy từ trang trại của gia đình Robaina và được làm thủ công bằng tay với lõi quấn dài.

Đang xử lý!